Những điều cần làm trước khi bán chiếc iPhone đang sử dụng

Làm theo các bước đơn giản sau trước khi bán, trao đổi hoặc cho đi iPhone cũ để bạn có thể chắc chắn việc lưu trữ các dữ liệu cá nhân như email, tin nhắn, văn bản,.. không bị người lạ truy cập và không gặp bất kỳ vấn đề nào khi chuyển sang iPhone mới. 

1. Huỷ kết nối với Apple Watch 

2. Sao lưu iPhone của bạn 

Trước khi xóa dữ liệu iPhone, điều quan trọng là bạn phải sao lưu dữ liệu trước để có thể khôi phục dữ liệu đó vào iPhone mới của mình.

Bạn có thể sao lưu vào máy cục bộ của mình qua iTunes hoặc sao lưu vào máy chủ của Apple qua iCloud hoặc thực hiện cả hai.

Sao lưu qua iCloud

iCloud tự động sao lưu hầu hết các dữ liệu quan trọng trên iPhone của bạn hàng ngày. Tuy nhiên, bạn có thể sao lưu thủ công lần cuối trước khi chúng tôi hướng dẫn bạn cách xóa dữ liệu cá nhân của mình.

Hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối với mạng Wi-Fi.

Khởi chạy ứng dụng Cài đặt

Điều hướng đến [tên của bạn]> iCloud -> iCloud Backup 

Nhấn vào Sao lưu ngay

Quá trình này có thể mất vài phút tùy thuộc vào thời điểm iPhone của bạn được sao lưu vào iCloud lần cuối.

3. Đăng xuất khỏi iCloud và iTunes & App Store

Nếu bạn đang sử dụng iOS 10.3 trở lên, hãy nhấn vào Cài đặt> [tên của bạn]. Cuộn xuống và nhấn Đăng xuất. Nhập mật khẩu ID Apple của bạn và nhấn Tắt.

Nếu bạn đang sử dụng iOS 10.2 trở xuống, hãy nhấn vào Cài đặt> iCloud> Đăng xuất. Nhấn Đăng xuất một lần nữa, sau đó nhấn Xóa khỏi [thiết bị] của tôi và nhập mật khẩu ID Apple của bạn. Sau đó đi tới Cài đặt> iTunes & App Store> Apple ID> Đăng xuất.

4. Tắt tính năng "Find My iPhone"

Bạn sẽ phải đảm bảo rằng tín năng Find My iPhone đã được tắt. Bạn có thể được nhắc nhập ID Apple và mật khẩu.

Các bước để tắt Find My iPhone:

Điều hướng đến Cài đặt>  [tên của bạn]> iCloud > Tìm iPhone của tôi

Nhấn vào nút chuyển đổi Tìm iPhone của tôi để tắt nó.

Bạn có thể được nhắc nhập ID Apple và mật khẩu.

Nếu bạn không có iPhone và nếu bạn đang sử dụng iCloud và Find My iPhone trên thiết bị, hãy đăng nhập vào iCloud.com  hoặc ứng dụng Find My iPhone trên một thiết bị khác, chọn thiết bị và nhấp vào Xóa. Sau khi thiết bị đã được xóa, hãy nhấp vào Xóa khỏi Tài khoản.

5. Hủy đăng ký iMessage trên iPhone của bạn

Trừ khi bạn tắt iMessage một cách rõ ràng, có khả năng iPhone của bạn tiếp tục nhận được iMessages cho bạn, ngay cả khi nó đã được bán. Để tránh việc này, hãy tắt iMessage bằng cách làm theo các bước sau.

Nhấn vào Cài đặt và điều hướng đến Tin nhắn , sau đó nhấn vào nút gạt bên cạnh iMessage để tắt tính năng này.Nguồn: Vietbao

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn