Ảnh: Giấc ngủ tạm của trẻ nhỏ miền biển Thừa Thiên - Huế tại nơi trú bão

Những ông bố, bà mẹ ngồi canh giấc ngủ cho con tại nơi trú bão nhưng vẫn lo lắng cho ngôi nhà đơn sơ của họ liệu có an toàn sau khi siêu bão Noru đi qua.

Ảnh: Giấc ngủ tạm của trẻ nhỏ miền biển Thừa Thiên - Huế tại nơi trú bão - 7
Ảnh: Giấc ngủ tạm của trẻ nhỏ miền biển Thừa Thiên - Huế tại nơi trú bão - 8

Những người bố, người mẹ ngồi canh giấc ngủ cho con nhưng ánh mắt vẫn nhìn xa xăm lo lắng cho ngôi nhà đơn sơ của họ liệu có an toàn sau khi bão đi qua.

Ảnh: Giấc ngủ tạm của trẻ nhỏ miền biển Thừa Thiên - Huế tại nơi trú bão - 9

Chị Kiều Diễm (trú phường Thuận An, TP Huế) cho biết, sau khi chằng chéo xong nhà cửa thì chị đưa 2 con nhỏ đến trường THCS Thuận An để trú bão. Đến gần 22h, chị mới được ăn cơm vì bận lo cho các con và chờ chồng mang đồ ăn tới. Bữa cơm ở nơi tránh bão của người phụ nữ miền biển chỉ là bát cơm trắng bên nồi cá kho nghệ.

Ảnh: Giấc ngủ tạm của trẻ nhỏ miền biển Thừa Thiên - Huế tại nơi trú bão - 10

Chị Đăng Linh (trú phường Thuận An, TP Huế) ôm con trai mới 8 tháng tuổi, nở nụ cười và gửi lời cảm ơn chính quyền và trường Thuận An cho hai mẹ con chị có nơi trú bão an toàn. Chị kể, bản thân chị đưa con đi trú bão, còn chồng vẫn phải ở nhà để bảo vệ tài sản và nhà cửa.

Ảnh: Giấc ngủ tạm của trẻ nhỏ miền biển Thừa Thiên - Huế tại nơi trú bão - 11

Một số đứa trẻ chưa ngủ thì tụ tập lại để cùng nhau vui đùa, nói chuyện.

Ảnh: Giấc ngủ tạm của trẻ nhỏ miền biển Thừa Thiên - Huế tại nơi trú bão - 12
Ảnh: Giấc ngủ tạm của trẻ nhỏ miền biển Thừa Thiên - Huế tại nơi trú bão - 13

Ghi nhận của PV VTC News, hiện tại khu vực ven biển Thừa Thiên - Huế có mưa to và gió giật mạnh, nước biển dâng cao và hầu hết các hộ dân đều cửa đóng then cài, hạn chế ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn.Nguồn: Vietbao

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn