Bộ trưởng Lê Minh Hoan kiểm tra công tác chống bão Noru tại Đà Nẵng

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan lưu ý Đà Nẵng phải đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân khi bão đổ bộ, cương quyết không để ngư dân ở lại trên tàu, thuyền trước khi bão vào.

Chiều 25/9, ông Lê Minh Hoan - Bộ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai - dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác ứng phó với bão Noru tại Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã kiểm tra, nắm tình hình tránh trú bão của các tàu trên biển, tình hình sắp xếp, tránh trú bão của các tàu trong bờ.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan kiểm tra công tác chống bão Noru tại Đà Nẵng - 1

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan (đi trước, áo xanh) kiểm tra công tác ứng phó với bão tại Đà Nẵng (Ảnh: Hoài Sơn).

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai yêu cầu Đà Nẵng sẵn sàng các biện pháp ứng phó với bão gần biển Đông; lưu ý đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân khi bão đổ bộ.

Tại âu thuyền Thọ Quang, Đại tá Hồ Sĩ Hậu - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng - cho biết tất cả tàu thuyền đã được hướng dẫn neo đậu an toàn, 18 chiếc tàu dầu đã được đưa ra ngoài để phòng chống cháy nổ.

Đối với các tàu nhỏ, ghe, thúng không vào neo đậu trong âu thuyền, các đồn biên phòng huy động lực lượng cùng ngư dân đưa lên bờ để tránh bão. Hiện tại, công tác phòng chống lụt bão đối với tàu trong bờ đã đảm bảo.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan kiểm tra công tác chống bão Noru tại Đà Nẵng - 2

Bộ Trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cùng ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - kiểm tra hành trình các tàu cá còn ngoài khơi (Ảnh: Hoài Sơn).

Theo số liệu báo cáo, còn 35 tàu cá của Đà Nẵng đang hoạt động trên biển. Có 7 tàu gần bờ, các tàu còn lại đã được hướng dẫn rời khỏi vùng nguy hiểm và đang di chuyển vào bờ.

Cũng theo Đại tá Hồ Sĩ Hậu, 16h30 ngày 25/9, Biên phòng Đà Nẵng đã có thông báo cấm người, tàu thuyền xuất bến khai thác và làm dịch vụ khai thác hải sản hoạt động trên biển, cho đến khi có thông báo mới.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan kiểm tra công tác chống bão Noru tại Đà Nẵng - 3

Tàu thuyền vào neo đậu tránh bão tại Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, Đà Nẵng (Ảnh: Hoài Sơn).

Báo cáo về công tác vận động ngư dân không ở lại trên tàu khi bão đổ bộ, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - cho biết trước khi bão đổ bộ 1 giờ đồng hồ, lực lượng chức năng sẽ dùng biện pháp mạnh, yêu cầu tất cả ngư dân lên bờ để đảm bảo an toàn.

Thông tin về công tác ứng phó với bão Noru, ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - cho biết đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị dừng tất cả các cuộc họp chưa cần thiết để tập trung lực lượng ứng phó với bão.

Các vùng trũng, vùng có nguy cơ sạt lở tại huyện Hòa Vang đã có những phương án để di dời dân và các địa điểm di dời cũng hoàn thành. Do hàng năm thành phố đều rà soát, đánh giá lại các địa điểm phục vụ di dân khi có thiên tai nên công tác này khá thuận lợi.Nguồn: Vietbao

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn