Nối thành công bàn tay đứt lìa, được đưa đến viện trong bọc nylon

Tất cả những công đoạn trên đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác, hoàn tất trong 1 lần vi phẫu. Nhờ vậy, bệnh nhân mau chóng phục hồi vận động, cảm giác, tránh việc phải can thiệp phẫu thuật nhiều lần. 

Sau 8 ngày, bàn tay bệnh nhân đã “sống” hoàn toàn, các ngón tay cử động tốt. Thiếu niên 12 tuổi được xuất viện và bước vào giai đoạn tập vật lý trị liệu ban đầu. 

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thạch, Khoa Vi phẫu tạo hình, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM nhận định, nạn nhân được cấp cứu giữa đêm với phần chi đứt lìa được bảo quản đúng cách. Cụ thể, bàn tay được bỏ vào trong túi nylon cột lại, rồi đặt vào thùng đá, vì thế cơ hội nối thành công bàn tay cũng cao hơn.

Các bác sĩ cảnh báo, trường hợp trên cho thấy bạo lực học đường đang thể hiện tính hung hãn hơn, sử dụng hung khí tấn công, đe dọa tính mạng con người. Do đó, phụ huynh, nhà trường cần tăng cường giáo dục, nhắc nhở con em kiềm chế bản thân, hành xử hạn chế các xung đột, tránh dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Trước đó, ngày 13/9, tại Đồng Nai cũng xảy ra vụ người chồng chém đứt lìa hai tay vợ do mâu thuẫn tình cảm. Sau khi gây án, người chồng băng bó vết thương cho vợ rồi gọi điện thoại cho người thân chở vợ đi cấp cứu, còn mình đi đầu thú.

Người vợ được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật nối một cánh tay và tiếp tục được theo dõi, điều trị. Nguồn: Vietbao

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn