Xả súng ở Nga làm 13 người chết: Thông tin đầu tiên về nghi phạm

Các nhà điều tra đang xem xét mối liên hệ với tân phát xít của nghi phạm tấn công trường học tại Nga, khiến 13 người chết và hơn 20 người bị thương.

Xem thêm: Xả súng trường học ở Nga, hàng chục người thương vong

Theo Reuters, các nhà điều tra cho biết, tay súng mặc áo phông hình chữ "vạn", tên là Artem Kazantsev, là người đàn ông ngoài 30 tuổi. Nghi phạm đã tốt nghiệp trường Số 88, nơi anh ta giết chết 13 người, làm bị thương hơn 20 người và sau đó tự sát.

Xả súng ở Nga làm 13 người chết: Thông tin đầu tiên về nghi phạm - 1

Cảnh sát gần nơi xảy ra vụ nổ súng. (Ảnh: Reuters)

Ủy ban điều tra Nga đang xem xét các mối liên hệ với chủ nghĩa tân phát xít của kẻ tấn công. Các nhà điều tra cũng đang khám xét nơi ở và nghiên cứu tính cách của anh ta.

Một đoạn video ngắn được công bố cho thấy thi thể người đàn ông nằm trên sàn trong lớp học, đồ đạc và giấy tờ bị lật tung trên sàn nhà dính máu. Trong 13 người thiệt mạng có 6 người lớn (gồm giáo viên và nhân viên bảo vệ), 7 trẻ em. Trong số những người bị thương có 14 trẻ em.

Hãng thông tấn TASS dẫn lời các nhà điều tra cho biết kẻ tấn công trang bị hai khẩu súng lục và nhiều đạn.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói: "Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất tới những người đã mất người thân, con cái trong vụ việc thương tâm này và mong muốn những người bị thương trong vụ tấn công khủng bố vô nhân đạo sớm hồi phục".

Ông nói thêm: “Ông Putin vô cùng đau buồn trước cái chết của người dân, trẻ em trong vụ tấn công khủng bố vào ngôi trường, dường như do thành viên của một nhóm tân phát xít thực hiện".

Theo ông Peskov, nhà lãnh đạo Nga đã có các cuộc điện đàm với ông Alexander Brechalov, lãnh đạo vùng Udmurtia, nơi có thành phố Izhevsk; Phó Thủ tướng Tatyana Golikova, Bộ trưởng Y tế Mikhail Murashko và Bộ trưởng Giáo dục Sergey Kravtsov. Ông Kravtsov đã khởi hành đến Izhevsk.

Ông Putin cũng chỉ thị điều động đội ngũ bác sĩ, nhà tâm lý học, bác sĩ thần kinh và các chuyên gia khác đến Izhevsk.

Nga từng xảy ra ​​một số vụ xả súng ở trường học những năm gần đây. Vào tháng 5/2021, một tay súng khiến 7 trẻ em và 2 người lớn thiệt mạng ở thành phố Kazan. Vào tháng 4/2022, một kẻ tấn công sát hại 2 trẻ em và giáo viên tại trường mẫu giáo ở miền trung Ulyanovsk trước khi tự sát.

Phương Anh(Nguồn: Reuters, Tass )Nguồn: Vietbao

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn