Chuyện tình lãng mạn của cặp đôi Việt cầu hôn trên Everest

Tính đến nay, cặp đôi quen biết nhau được một năm rưỡi nhưng chỉ mới chính thức hẹn hò được 6 tháng.

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ và có các con riêng, cả hai tỏ ra rụt rè, không dám tiến tới dù đều có cảm tình với đối phương. Mãi sau này, khi nhận thấy tình cảm và sự quan tâm chân thành của anh Cường dành cho mình, chị Linh mới mạnh dạn đồng ý.

Về phía anh Cường, người đàn ông này thừa nhận bị thu hút bởi sự thông minh, sắc sảo và xinh đẹp của nửa kia.

Chuyện tình lãng mạn của cặp đôi Việt cầu hôn trên Everest - 5

Cặp đôi Việt tranh thủ check-in, chụp hình kỷ niệm trên hành trình chinh phục "nóc nhà thế giới" (Ảnh: Ngo Quang Cuong).

Đặc biệt, cặp đôi còn có chung niềm đam mê xê dịch. Trước khi quen nhau, anh chị từng đặt chân tới nhiều nơi trên thế giới. Sau này, họ cùng tham gia nhiều giải chạy, check-in các địa điểm du lịch ở nhiều tỉnh thành.

"Quen nhau và hẹn hò trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát nên đây là chuyến xuất ngoại đầu tiên của chúng tôi. Dù hành trình đầy khó khăn và hiểm nguy nhưng cả hai rất tự hào và hạnh phúc vì cùng nhau làm được những điều ý nghĩa", anh Cường chia sẻ.

Người đàn ông làm việc nhiều năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện kể, vì đặc thù công việc nên bản thân luôn có những ý tưởng độc đáo cho các sự kiện trọng đại trong đời. Và anh nghĩ đến kế hoạch cầu hôn trên đỉnh Everest để thể hiện trọn vẹn tình yêu mà mình dành cho nửa kia.

Sáng 30/9, cả hai khởi hành từ chân núi cùng 13 nhà leo núi khác trong đoàn, bao gồm cả huấn luyện viên người Việt và người Nepal.

Những ngày đầu tiên, các thành viên đều vô cùng hào hứng và tràn đầy năng lượng. Họ xuất phát từ sáng sớm, leo đến trưa rồi dừng chân nghỉ ngơi, sau đó tiếp tục hành trình đến tối.

Mỗi ngày, họ đi bộ và leo khoảng 10-12km, vừa đi vừa nghỉ để đảm bảo sức khỏe tới hết hành trình.

Chuyện tình lãng mạn của cặp đôi Việt cầu hôn trên Everest - 6

Hành trình chinh phục đỉnh Everest rất nhiều khó khăn và hiểm nguy song cặp đôi đã cố gắng hoàn thành chuyến đi với những trải nghiệm đáng nhớ (Ảnh: Ngo Quang Cuong).

Tuy nhiên, việc chinh phục đỉnh Everest vô cùng khó khăn và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Không chỉ phải vượt qua chặng đường dài hàng nghìn cây số, các nhà leo núi còn đối mặt với các nguy cơ từ thiên nhiên như bão tuyết, khí hậu khắc nghiệt, lượng oxy thấp hơn nhiều so với bình thường, tầm nhìn bị hạn chế,...

"Lên đến độ cao 4.400m, tôi thấy đau đầu và bị mất ngủ nhưng không muốn dùng thuốc. Huấn luyện viên nói đó là phản ứng bình thường của cơ thể khi thiếu oxy trầm trọng. Trong khi đó, bạn gái tôi cũng đuối sức, leo được chục bước lại phải dừng chân nghỉ ngơi rồi mới tiếp tục được", anh Cường nhớ lại.

Anh kể, thời tiết tại dãy Himalaya rất "đỏng đảnh" nên cả đoàn phải điều chỉnh hành trình nhiều lần mới có thể hoàn thành chuyến đi. Ngoài ra, việc thay đổi lớn về nhiệt độ ngày đêm, độ cao, thiếu oxy đã ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên.

Đến những ngày cuối của hành trình, ai nấy đều thấm mệt và bị đau đầu, mất ngủ do ảnh hưởng bởi những yếu tố tự nhiên trên.

"Mỗi bước chân leo lên một độ cao mới là cả một ý chí lớn của cả đoàn. Chúng tôi may mắn hơn vì luôn có nhau, truyền năng lượng, động lực cho đối phương để hoàn thành chuyến đi", vị chuyên gia tổ chức sự kiện tại Hà Nội cho hay.

Để chuẩn bị cho chuyến đi tới "nóc nhà thế giới", người đàn ông này phải tham khảo kinh nghiệm từ huấn luyện viên Phan Thanh Nhiên - người Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest.

Suốt ba tháng trước khi khởi hành, cặp đôi Việt phải tập luyện và ăn uống khoa học để đảm bảo thể lực tốt. Tuy nhiên, người đàn ông này cho rằng, thể lực chỉ là tiêu chí ban đầu, còn ý chí mới là yếu tố quyết định.

Trước màn cầu hôn trên đỉnh Everest khoảng 3 tuần, họ cũng cùng nhau leo đỉnh Fansipan, coi như một sự tập luyện chuẩn bị cho chuyến chinh phục "nóc nhà thế giới".

Anh Cường cho biết, sau chuyến đi này, cả hai quay trở lại với công việc, tập trung phát triển một số dự án chung rồi tính đến việc tổ chức một hôn lễ ấm cúng để cùng nhau chăm lo cho cuộc sống hạnh phúc lâu dài.Nguồn: Vietbao

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn