Đề nghị kỷ luật hiệu trưởng mang sổ đỏ của trường đi cầm cố

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa, Quảng Bình vừa đề nghị kỷ luật ông Mai Thanh Huyền vì nhiều sai phạm, trong đó có vụ cầm cố sổ đỏ của trường.

Ngày 3/10, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Tuyên Hóa, Quảng Bình có thông báo kết luận kiểm tra liên quan đến vụ việc ông Mai Thanh Huyền - Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hoá về việc mang sổ đỏ nhà trường đi cầm cố.

Quyết định của UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa nêu rõ: Ông Mai Thanh Huyền đã vi phạm trong việc vay, mượn tiền của các tổ chức, cá nhân; thuê xe ô tô của người khác, sử dụng khuôn dấu của trường không đúng quy định; sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng của bản thân để cầm cố, vay mượn tiền dẫn đến không có khả năng thanh toán với số tiền 960 triệu đồng.

Đề nghị kỷ luật hiệu trưởng mang sổ đỏ của trường đi cầm cố - 1

Trường tiểu học số 2 Châu hóa. (Ảnh: B.T)

Là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, nhưng ông Huyền đã thiếu rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên.

Theo đó, những khuyết điểm, vi phạm của ông Mai Thanh Huyền là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân và tổ chức, vì vậy cần phải kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật nghiêm minh theo đúng quy định của Điều lệ Đảng.

UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa đã đề nghị các tổ chức Đảng, cơ quan liên quan, căn cứ tính chất, mức độ hành vi vi phạm của ông Mai Thanh Huyền để tổ chức kiểm điểm, có hình thức kỷ luật nghiêm minh theo đúng quy định.

Tháng 4/2022, dư luận Quảng Bình xôn xao việc ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng trường Tiểu học số 2 Châu Hoá mang sổ đỏ nhà trường đi vay hàng trăm triệu đồng. Ông Huyền thừa nhận có nợ nần và vay lãi nhưng phủ nhận việc dùng sổ đỏ của nhà trường để mang đi thế chấp.

CẨM SƠNNguồn: Vietbao

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn