Cô hiệu trưởng trường huyện 3 năm liền được Microsoft toàn cầu vinh danh

Trong 3 năm học dạy trực tuyến, cô giáo Kim Dung đã xây dựng thành công mô hình trường học online trong Office 365 với nhiều đổi mới, từng bước chuyển đổi số trong công tác quản lý nhà trường.

Giờ đây, giáo viên, nhân viên Trường THCS Đông La đều sử dụng thành thạo công cụ Microsoft Forms để lập các trang tính thống kê, soạn thảo các văn bản cần sự phối hợp của nhiều người trên Word, Excel của Office 365; lưu trữ tài liệu trên OneNote, OneDrive...

Cũng nhờ đó, học sinh không còn xa lạ mà thêm các kỹ năng về công nghệ.

Cô Dung cũng tham gia chia sẻ kinh nghiệm ngược lại trên Diễn đàn cộng đồng giáo viên sáng tạo Việt Nam với 2.000 giáo viên cả nước. Cô tham mưu cho Phòng GD-ĐT huyện Hoài Đức đề nghị Microsoft Việt Nam cấp tài khoản O365 miễn phí cho giáo viên, học sinh toàn huyện. Bước đột phá của nhà trường là quản lý hệ thống hồ sơ sổ sách trên không gian số giúp giáo viên tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí trong soạn giảng.

Cô Dung cũng đưa ra nhiều hoạt động sáng tạo để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh  như làm báo điện tử trên Sway, thiết kế video, thi thuyết trình bằng tiếng Anh… Hay các hoạt động trải nghiệm, câu lạc bộ hoạt động online; kết nối lớp học không biên giới với các tỉnh, thậm chí với các giáo viên ở Mỹ, Ucraine.

Từ mô hình trường học online, cô Dung miệt mài “lan tỏa” những ứng dụng công nghệ thông tin cho nhà trường ở các tỉnh bạn.

Cô Nguyễn Thị Kim Dung (bìa phải) được Microsoft toàn cầu công nhận là Chuyên gia giáo dục sáng tạo (Microsoft Innovative Educator Expert - MIEE) trong 3 năm liền.

Với sự nghiên cứu và ứng dụng các công cụ giáo dục đầy sáng tạo, trong 3 năm liên tục 2020, 2021 và 2022, cô Dung đều được Microsoft toàn cầu công nhận là Chuyên gia giáo dục sáng tạo (Microsoft Innovative Educator Expert - MIEE).

Dạy phụ đạo miễn phí cho học sinh

Vừa giải quyết các công việc của trường, vừa truyền lửa cho đồng nghiệp và học sinh, cô Dung còn tích cực tham gia công tác cộng đồng. Cô là điều phối viên của nhiều dự án cộng đồng miễn phí như “Dự án hỗ trợ giáo viên”, “Dự án luyện phát âm và giao tiếp dành cho giáo viên Tiếng Anh”, “Thiết kế bài giảng Elearning tương tác”.

Với tinh thần “Đâu cần, cô Dung có”, cứ cuối tuần hay các buổi tối, khi có trường yêu cầu hỗ trợ, cô Dung đều có mặt. Qua đó, cô giúp hỗ trợ hàng nghìn giáo viên nâng cao trình độ công nghệ thông tin và phát triển chuyên môn nghiệp vụ.

Là hiệu trưởng, song cô Dung vẫn thường xuyên tham gia dạy phụ đạo miễn phí cho các học sinh lớp 9 thì vào 10 và hỗ trợ đội tuyển học sinh giỏi Ngữ văn của trường cùng các thầy cô.

Luôn tâm huyết với nghề, nhiều năm nay,  cô sáng lập dự án “Đồng hành cùng học sinh vào lớp 10” và dạy phụ đạo môn Ngữ văn miễn phí cho học sinh lớp 9 thi vào lớp 10; tham gia hỗ trợ dạy đội tuyển học sinh giỏi Ngữ văn 9 cùng các thầy cô.

Cô Dung cho hay, để giáo viên nhiệt huyết, đổi mới sáng tạo, người hiệu trưởng càng cần có vai trò nêu gương.

“Điều tôi mong mỏi lớn nhất là mỗi giáo viên không ngừng học hỏi đổi mới chính mình để mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường sẽ có một đổi mới trong công việc”, cô Dung nói.Nguồn: Vietbao

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn