Hoàng tử Qatar phụ trách an ninh World Cup và thú chơi siêu xe triệu đô

Hoàng tử Qatar 31 tuổi không chỉ được biết đến là người đảm bảo an ninh cho World Cup 2022 mà còn sở hữu bộ sưu tập xe trị giá lên tới hàng chục triệu USD.

Hoàng tử Sheikh Khalifa bin Hamad bin Khalifa Al Thani năm nay 31 tuổi, là con trai thứ 9 của tiểu vương Hamad bin Khalifa Al Thani, cai trị Qatar từ năm 1995-2023 được giao trọng trách làm tư lệnh chiến dịch đảm bảo an ninh cho World Cup 2022.

Cũng giống như các anh em khác trong hoàng tộc, hoàng tử Sheikh nổi tiếng là người đam mê siêu xe với bộ sưu tập lên tới hàng chục triệu USD.

Hoàng tử Sheikh Khalifa bin Hamad bin Khalifa Al Thani

Không chỉ yêu thích và sở hữu siêu xe, Hoàng tử cũng là người Qatar đầu tiên có bằng lái điều khiển xe công thức 1, chủ sở hữu của đội đua Al-Annabi Racing. Vì vậy, trong bộ sưu tập của Sheikh có khá nhiều mẫu hypercar đáng mơ ước.

Đứng đầu bảng trong bộ sưu tập hypercar là chiếc Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport trị giá khoảng 2,3 triệu USD, một chiếc Ferrari LeFerrari giá khoảng 2 triệu USD, McLaren P1 giá 1,5 triệu USD, Porsche 918 Spyder trị giá 763.000 USD và Ferrari F12TDF giá 432.000 USD.

Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport của Hoàng tử Sheikh trên đường phố London

Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport là một trong những siêu xe từng giữ danh hiệu "mạnh nhất hành tinh", sau này được thay thế bởi mẫu Bugatti Chiron. Chiếc hypercar sở hữu công suất cực đại đạt 1.200 mã lực và mô-men xoắn 1.500 Nm, đạt tốc độ tối đa 410 km/h. Hãng siêu xe nước Pháp chỉ sản xuất 30 chiếc trên toàn cầu.

Chiếc McLaren P1 cực hiếm của Hoàng tử Qatar là một trong tổng số 375 chiếc trên toàn cầu. Xe sử dụng động cơ V8, 3,8 lít tăng áp kép, kết hợp cùng motor điện, cho tổng công suất 904 mã lực.

Không chỉ sưu tầm xe độc, hiếm, mà Hoàng tử Sheikh cũng rất chịu khó săn đón những mẫu siêu xe mới ra mắt. Điển hình như năm 2017, chiếc siêu xe Lamborghini Centenario màu trắng mang biển số "ngũ quý 6" được nhìn thấy trên đường phố Pháp chính là của Sheikh.Nguồn: Vietbao

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn