Bỏ bé sơ sinh ở nhà hoang với lời nhắn: "Tôi còn đi học..."

Một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong căn nhà hoang ở Đắk Lắk. Cạnh đó là mảnh giấy với nội dung mẹ của bé mới 17 tuổi, đang còn đi học không đủ khả năng nuôi đứa trẻ.

Tối 20/12, một lãnh đạo UBND phường Ea Tam (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, người dân trên địa bàn đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi cùng mảnh giấy nhờ người khác nhận nuôi dưỡng cháu bé.

Bỏ bé sơ sinh ở nhà hoang với lời nhắn: Tôi còn đi học... - 1

Bé trai sơ sinh 2 tuần tuổi bị bỏ rơi trong căn nhà hoang (Ảnh: Người dân cung cấp).

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, sau 3 ngày được người dân phát hiện, hiện sức khỏe cháu bé ổn định và đang được một gia đình nhận chăm sóc.

Trước đó, sáng sớm 17/12, một phụ nữ đi tập thể dục trên đường Trần Quý Cáp (phường Ea Tam) nghe có tiếng trẻ sơ sinh khóc trong căn nhà hoang. Tò mò, người này đi về phía căn nhà và phát hiện một bé trai sơ sinh nặng khoảng 2kg, được quấn trong một chiếc chăn lông màu xanh.

Bên cạnh cháu bé có một tờ giấy ghi nội dung: "Tôi năm nay 17 tuổi, vừa sinh được một bé trai vào lúc 01h30 ngày 06/12. Vì tôi còn đi học nên không đủ khả năng nuôi bé được, tôi mong những ai nhặt được bé thị hãy giúp nuôi dưỡng bé với ạ. Tôi cảm ơn!".

Người phụ nữ đã nhanh chóng bế cháu bé về gia đình chăm sóc, cho bú sữa và trình báo chính quyền địa phương.

"UBND phường Ea Tam đã phát đi thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng về trường hợp trên nhằm tìm cha mẹ hoặc người thân cho cháu bé. Nếu quá thời hạn quy định mà không tìm được người thân cho bé, chúng tôi sẽ làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan khác cho cháu bé", lãnh đạo phường Ea Tam cho hay.Nguồn: Vietbao

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn