Cánh đồng độc đáo nhất miền Tây đẹp như tranh vẽ với các thửa ruộng màu sắc

Cánh đồng Tà Pạ là một thắng cảnh tuyệt đẹp ở An Giang.

Vùng đất Thất Sơn chứa đựng muôn vàn vẻ đẹp của miền Tây sông nước với rừng tràm Trà Sư xanh biếc, chợ nổi Long Xuyên nhộn nhịp đến miếu Bà Chúa Xứ linh thiêng… An Giang quả thật không thiếu nơi chốn mang nhiều điều thú vị để du khách khám phá, có lẽ vì vậy mà cảnh sắc thanh bình, có phần đơn sơ, mộc mạc ở cánh đồng Tà Pạ vô tình bị lãng quên.

Cánh đồng độc đáo nhất miền Tây đẹp như tranh vẽ với các thửa ruộng màu sắc - 1

Cánh đồng Tà Pạ cách thị trấn Tri Tôn khoảng 1km. (Ảnh: Văn Thái)

Thuộc địa phận xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, cánh đồng lúa trải dài bát ngát và mênh mông dưới chân núi Tà Pạ và Cô Tô mang vẻ đẹp thơ mộng vô cùng độc đáo với các thửa ruộng màu sắc đan xen lẫn nhau.

Thắng cảnh đặc sắc ở đây được tạo nên bởi tập quán “làm ruộng vần công” của người dân địa phương. Theo đó, nông dân sẽ tập trung cày cấy cùng nhau theo từng khu vực, hết thửa ruộng này tới thửa ruộng khác.

Cánh đồng độc đáo nhất miền Tây đẹp như tranh vẽ với các thửa ruộng màu sắc - 2

Cánh đồng Tà Pạ được đánh giá độc đáo bậc nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.(Ảnh: thuanvo)

Điều này khiến cho khắp cánh đồng khi vào mùa thu hoạch sẽ có những mảng màu khác nhau, từ sắc xanh mơn mởn của lúa non đến màu vàng nhạt của lúa vừa trổ hạt, có thửa lại rực rỡ sắc lúa chín vào mùa gặt, xen lẫn màu nâu sậm của những những gốc rạ chơ vơ sau thu hoạch.

Cánh đồng độc đáo nhất miền Tây đẹp như tranh vẽ với các thửa ruộng màu sắc - 3

Vẻ đẹp của cánh đồng Tà Pạ hiện lên như một bức tranh đầy màu sắc. (Ảnh: ptkhanhhvnh)

Một bữa tiệc màu sắc được phơi bày trước khoảng không rộng lớn, mời gọi người lữ khách không thể không dừng chân để chiêm ngưỡng cảnh quan đẹp mắt này.

Cánh đồng độc đáo nhất miền Tây đẹp như tranh vẽ với các thửa ruộng màu sắc - 4

Các thửa ruộng khác biệt về thời gian gieo trồng tạo nên màu sắc khác nhau vào mùa gặt. (Ảnh: phtrung0611)

Điểm xuyết trên bức tranh đồng lúa thơ mộng ấy còn là những nhánh cây thốt nốt - biểu tượng của vùng đất An Giang - vươn lên trời cao đầy mạnh mẽ. Những con đường mòn uốn lượn dọc các thửa ruộng, thấp thoáng bóng người nông dân làm việc, trẻ em vui đùa…

Cánh đồng độc đáo nhất miền Tây đẹp như tranh vẽ với các thửa ruộng màu sắc - 5

Khung cảnh làng quê thanh bình ở cánh đồng Tà Pạ. (Ảnh: Đinh Nguyễn Bình Nguyên)

Tất cả như góp phần thổi hồn vào khung cảnh làng quê đầy thanh bình ấy, khiến những ai xa quê không khỏi nhớ lại về thời thơ ấu, những ngày tháng gắn với đồng ruộng, hương mạ non hay lúa mới. Cánh đồng Tà Pạ như mang một vùng ký ức quê hương ùa về tâm trí.

Cánh đồng độc đáo nhất miền Tây đẹp như tranh vẽ với các thửa ruộng màu sắc - 6

Xen lẫn giữa các thửa ruộng là hàng cây thốt nốt biểu tượng của An Giang. (Ảnh: vietnam_travel_media)

Thời điểm đẹp nhất để ngắm cánh đồng Tà Pạ là lúc bình minh khi những ánh nắng đầu tiên vừa ló dạng, hoặc lúc mặt trời lặn dần sau những rặng núi.

Cánh đồng độc đáo nhất miền Tây đẹp như tranh vẽ với các thửa ruộng màu sắc - 7

Cảnh đồng lúa mênh mông ở cánh đồng Tà Pạ tạo nên một phông nền chụp ảnh đầy thơ mộng. (Ảnh: nguyenngan.nd)

Du khách không chỉ được chiêm ngưỡng hết sắc thái rực rỡ của từng thửa ruộng dưới ánh sáng vàng rực của các tia nắng đầu và cuối ngày, mà còn cảm nhận được sự trong lành, mát mẻ của không gian nơi đây. Hít một hơi không khí trong lành, đón nhận làn gió vờn qua tóc, sự bình yên cứ thế tự nhiên mà tràn vào tâm hồn, đem lại cảm giác khoan khoái vô cùng.

Một lần đến với An Giang, nếu đã mỏi chân với chặng đường khám phá các địa điểm du lịch đông đúc, hiện đại, hãy thử dừng chân vài giờ tại cánh đồng Tà Pạ để cảm nhận vẻ đẹp trong trẻo, thơ mộng của làng quê miền Tây, và cũng là để lưu lại những bức ảnh ấn tượng về vùng đất Thất Sơn nổi tiếng.

Cersei(Tổng hợp)Nguồn: Vietbao

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn