Cô giáo trẻ sống vui vẻ, tự tin với vết bớt chiếm một phần tư gương mặt

Cô giáo trẻ sống vui vẻ, tự tin với vết bớt chiếm một phần tư gương mặt - 1

Lý Hồ Bích Ngân (SN 1994), đang sinh sống cùng mẹ và dì tại Đồng Nai. Được biết, Ngân bắt đầu làm giáo viên mầm non từ năm 2013. Sau một thời gian thay đổi nơi làm, năm 2015 cô chính thức về Trường Mầm non Phước Thiền công tác.

Từ khi vừa chào đời, gương mặt của Bích Ngân đã xuất hiện vết bớt lớn, chiếm gần hết phần má trái. Khi đó, vì gia đình không đủ điều kiện đưa con gái đi khám nên đã tự trấn an rằng đó chỉ là vết bớt bình thường. Cứ thế, vết bớt cùng cô lớn lên, đỏ và đậm dần theo thời gian.

Theo Ngân chia sẻ thì vùng da ở vết bớt khá nhạy cảm nên cô hiếm khi trang điểm. Khi ra ngoài, cô chỉ dùng son để trông tươi tắn hơn. "Vùng da có vết bớt của mình cũng như da bình thường, không đau rát, không kích ứng, nhưng nếu dùng mỹ phẩm không phù hợp thì sẽ bị ngứa", Ngân nói.

Cô giáo trẻ sống vui vẻ, tự tin với vết bớt chiếm một phần tư gương mặt - 3

Lớn lên với vết bớt trên mặt, Bích Ngân không tránh khỏi những lần chịu uất ức. Khi còn bé, cô bị bạn bè trên lớp trêu là "Đồ da bò!", "Đồ mặt quỷ!", không kìm nén nỗi sự ấm ức, cô đã chạy về mách mẹ và hờn dỗi: "Sao đẻ con ra có bớt như vậy?".

"Nghe xong câu nói đó mẹ mình đã đau lòng mà bật khóc, rồi cứ thế hai mẹ con ôm nhau khóc. Từ đó, mình cũng không bao giờ đề cập đến vấn đề đó nữa.

Sau khi nghe chuyện mình bị trêu ghẹo như vậy thì mẹ cũng có đến nhà trao đổi với phụ huynh bạn trêu mình, năm đó tụi mình đang học lớp 5. Nghĩ lại, lúc đó vì tuổi nhỏ vẫn chưa hiểu chuyện mà đã vô tình làm mẹ bị tổn thương, mình thấy ân hận lắm", Ngân nhớ lại.

Những lời miệt thị ngoại hình bủa vây nhiều đến nỗi Ngân từng sống khép mình lại. Cô ít tiếp xúc với mọi người, mỗi lần ra đường cô đều đeo khẩu trang che kín gương mặt.

"Ngày trước đi học, mình bị bạn bè chế nhạo, thậm chí còn bị chặn đánh. Lúc đó mình chỉ biết ấm ức và bật khóc mỗi khi một mình.

Cho đến bây giờ, những lúc mình đi chơi hay đi đâu đó, người ta vẫn hay bàn tán và nói những điều không hay khi nhìn thấy gương mặt mình như "Ủa sao ghê quá vậy ta!", hoặc có thái độ tránh né, không dám đi gần", cô tâm sự.

Cô giáo trẻ sống vui vẻ, tự tin với vết bớt chiếm một phần tư gương mặt - 5

Vết bớt cũng chính là rào cản khiến chuyện tình cảm của Bích Ngân không được như ý.

Theo như chia sẻ của cô giáo trẻ, khoảng thời gian đầu của mối tình, mọi thứ đều diễn ra rất bình thường, không ai có vấn đề gì với vết bớt của cô nhưng về sau họ lại tỏ ra khá e dè. Họ bắt đầu hỏi cô: "Bớt có chữa được không?", "Chữa hết khoảng bao nhiêu tiền?". Cô đã đáp rằng sẽ không chữa. Mối tình lâu nhất của cô kéo dài hơn 5 năm cũng vì lý do này mà chấm dứt.

Trải qua một vài mối tình không vui khiến cô cũng ngại yêu hơn. Hiện tại, cô chỉ muốn tập hơn trong công việc, dành thời gian cho bản thân và gia đình.

Cô giáo trẻ sống vui vẻ, tự tin với vết bớt chiếm một phần tư gương mặt - 7

Hiện tại, Ngân đã có một công việc ổn định tại một trường mầm non gần nhà. Được sống cùng những người thân yêu, được làm công việc mà mình yêu thích.

Tuy từng trăn trở về việc trở thành giáo viên mầm non sẽ khiến các bé sợ hãi vì vết bớt lớn trên khuôn mặt, thế nhưng, cô giáo sinh năm 1994 vẫn quyết định theo đuổi ngành sư phạm mầm non theo mong muốn của mẹ cô.

Bích Ngân chia sẻ: "Ban đầu chọn nghề giáo viên mầm non là do gia đình định hướng. Nhưng sau khi được học và trải nghiệm, mình mới nhận ra mình thật sự thích hợp với công việc này.Nguồn: Vietbao

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn