Hà Nội: Phụ huynh theo dõi thời tiết, cho học sinh nghỉ học khi rét đậm

Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh, khu vực Hà Nội sẽ có những ngày sẽ rét đậm, rét hại. Học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10°C; học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7°C.

Đó là một trong những nội dung thông báo của Sở GD&ĐT Hà Nội vừa gửi các đơn vị, trường học về việc phòng, chống rét cho học sinh.

Cụ thể, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh, khu vực Hà Nội sẽ có những ngày sẽ rét đậm, rét hại.

Hà Nội: Phụ huynh theo dõi thời tiết, cho học sinh nghỉ học khi rét đậm ảnh 1
Hà Nội yêu cầu, những ngày rét đậm, rét hại, các trường có thể điều chỉnh thời gian học để học sinh không phải đến trường quá sớm.

Để bảo đảm sức khỏe và phòng, chống rét cho học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các trưởng phòng GD&ĐT; thủ trưởng các đơn vị, trường học; Giám đốc các trung tâm GDNN - GDTX theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội trong những ngày trời rét đậm, rét hại được phát tại bản tin dự báo thời tiết của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1); Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh H1) vào 6 giờ sáng hằng ngày.

Căn cứ vào thông tin này, các trưởng phòng GD&ĐT và thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động điều chỉnh giờ học hoặc cho học sinh nghỉ học. Theo đó, học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10°C; học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7°C.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị, trường học kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... bảo đảm tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh.

Các trường có tổ chức bán trú cần đặc biệt quan tâm bảo đảm cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa đủ ấm. Các trường, nhóm lớp mầm non cần bảo đảm có nước ấm để chăm sóc và phục vụ trẻ em.

Các đơn vị, trường học không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; phối hợp cha mẹ học sinh nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày trời rét.

Đặc biệt, trong những ngày rét đậm, rét hại căn cứ điều kiện thời tiết của từng địa phương, các nhà trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trong trường hợp học sinh đến muộn vì lí do thời tiết, cần linh hoạt giải quyết để các em được vào lớp.Nguồn: Vietbao

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn