Hồng Đăng, Hiền Hồ hay sự sụp đổ của soái ca và búp bê

Trong một lần trò chuyện với phóng viên Tiền Phong, anh nói đại ý: Hồng Đăng không đóng khung trong hình tượng soái ca, nam thần. Người khác đeo kính trông ra dáng trí thức, còn Hồng Đăng mang cặp kính trông lại ngơ. NSND Đỗ Kỷ muốn nói đến vai diễn của anh, vai Đức “xoăn”, trong Thương ngày nắng về.

Chỉ tiếc, Thương ngày nắng về cũng là đoản khúc buồn trong đời nghệ sĩ của Hồng Đăng. Dù có ngày trở lại với màn ảnh nhỏ thì có lẽ Hồng Đăng cũng không bao giờ lấy lại được hình tượng “soái ca” hay “nam thần”. Chẳng ai chấp nhận người từng vướng bê bối lại hóa thân thành hình tượng vạn người mê.

“Búp bê” hết nương tựa

Dù làng giải trí không thiếu mỹ nhân nhưng Hiền Hồ vẫn để lại dấu ấn. Bất chấp luận bàn nguồn gốc nhan sắc của cô: Tự nhiên hay dao kéo, thì vẫn phải thừa nhận cô xinh như búp bê. Sắc đẹp không thể đánh đồng với tài năng nhưng sắc đẹp là bùa mê, là điểm cộng với phái đẹp nói chung, với người hoạt động nghệ thuật nói riêng.

Nếu ai đó chưa tin, cứ thử ngắm Hiền Hồ trong ca khúc Yêu lại từ đầu (dự án Eye Contact LIVE) hay Vũ và Hiền Hồ trong mashup Người yêu cũ - Bước qua nhau - Sài Gòn đau lòng quá . Xinh như búp bê và giọng hát lịm tim người thưởng thức. Đây là lý do ngay cả khi Hiền Hồ đang vướng ồn ào lớn, có một bộ phận khán giả vẫn sẵn sàng bỏ qua đời tư vi phạm luật hôn nhân gia đình của Hiền Hồ để được nghe và ngắm cô hát trên sân khấu và trong những dự án âm nhạc mới. Có thanh, có sắc, có cả sự thông minh trong lựa chọn ca khúc, nên Hiền Hồ dễ dàng “ẵm” nhiều MV chục triệu lượt xem.

Nhưng rồi chính nhan sắc thiên về trong sáng, ngây thơ, chính giọng ca lịm tim ấy lại “phản chủ” khi sóng gió nổi lên. Người ta xem lại MV của Hiền Hồ và bình luận: “Ngây thơ, ngọt ngào vô số tội”.

Scandal của Hiền Hồ không chỉ gây bất ngờ và phẫn nộ (vì vi phạm luật hôn nhân gia đình) mà còn gây cười. Đáng ra, “đối tác” của Hiền Hồ biết sai thì im lặng, đằng này lại lên tiếng thanh minh: ''Anh em họ nương tựa''. Thế là scandal bùng lên dữ dội, lôi kéo sự quan tâm dữ dội. Nên nhớ, trong nhịp sống hối hả và cạnh tranh hôm nay, nhu cầu được giải trí, thư giãn rất cao. Cụm từ “Anh em nương tựa” lập tức thành phổ biến. Người ta nhắc đến nó để được cười mà không cần xem hài kịch.

Hồng Đăng, Hiền Hồ hay sự sụp đổ của soái ca và búp bê ảnh 2Hồng Đăng, Hiền Hồ hay sự sụp đổ của soái ca và búp bê ảnh 3
"Rồi người thương cũng hóa người dưng", câu hát của Hiền Hồ có lẽ đã ứng vào đời thực.

Cũng được gọi là “búp bê” cũng vướng ồn ào đời tư, liên quan đến “đối tác” còn ràng buộc (về mặt pháp lý) với người đàn bà khác, song Phương Oanh may hơn Hiền Hồ nhiều.

Người đàn ông của Quỳnh Búp bê không thanh minh chúng tôi chỉ là anh em nương tựa, mà anh bảo vệ Phương Oanh cùng lựa chọn của mình, mọi thứ lắng dần.

Sau ồn ào, anh ấy chìm vào im lặng, còn Hiền Hồ “nhảy” lên vị trí thứ 2 trong danh sách những nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất năm 2022. Đáng ra phải nói bị tìm kiếm nhiều nhất vì những Hồng Đăng, Hiền Hồ, Hồ Hoài Anh, Hữu Tín… là những nhân vật tai tiếng trong năm.

(Theo Tiền Phong)Nguồn: Vietbao

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn