Những phương pháp ăn để không béo bụng trong ngày nghỉ Tết

Theo Eat This, ngày Tết thường có rất nhiều đồ ăn xuất hiện trong mâm cơm. Để không bị tích tụ chất béo sau một mùa ăn uống linh đình, các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ đã chỉ ra một số mẹo để giảm tình trạng tăng cân.

Không uống hoặc hạn chế rượu, bia 

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, khi uống rượu, bia lượng calo không có xu hướng giảm đi mà còn được kích thích tăng hơn. Cơ thể sẽ tích trữ nhiều mô mỡ hơn ở những nơi mà bạn không muốn.

Những món ăn ngọt nhẹ 

Thông thường vào những ngày lễ Tết, những món ăn ngọt nhẹ bánh kẹo, trái cây (có vị ngọt nhiều) cần phải lưu ý và hạn chế ăn, đặc biệt là ăn sau 19h tối. Cách hợp lý nhất là trong quá trình mua sắm những món tráng miệng ngày Tết, chúng ta ưu tiên chọn những sản phẩm lành mạnh, ít ngọt để sử dụng.

 
Mâm cỗ ngày Tết cần được cân nhắc lượng thức ăn nạp vào. Ảnh: Ẩm Thực Việt Nam

Bỏ qua đồ uống ngọt

Trong nước ngọt không có chất xơ, không có vitamin, chất khoáng hay dinh dưỡng. Nước ngọt chứa rất nhiều đường và các năng lượng không cần thiết. Vì vậy, nước ngọt là thức uống không tốt cho sức khỏe.

Khi lượng đường quá lớn đi vào cơ thể khiến hàm lượng insulin trong cơ thể "tăng vọt" để kịp thời phản ứng với lượng đường lớn này. Đồng thời, gan cũng nhanh chóng biến đường thành chất béo. Đây là lý do khi thường xuyên uống uống nước ngọt có gas sẽ khiến bạn bị tăng cân, béo phì.

Ăn uống chánh niệm

Theo nghiên cứu năm 2011, thực hành ăn uống chánh niệm có liên quan đến việc giảm mỡ bụng ở phụ nữ thừa cân và béo phì. Họ thực hành ăn uống chánh niệm trong 4 tháng và đã giảm mức độ hormone gây căng thẳng, dẫn đến ít mỡ bụng hơn. Trái lại, người không ăn với chủ ý chánh niệm cuối cùng lại thực sự tăng cân.Nguồn: Vietbao

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn