Đền chùa Hà Nội đông nghẹt, du khách mệt nhoài vì tắc đường

Nhiều tuyến đường dẫn vào những ngôi đền, chùa nổi tiếng như chùa Trấn Quốc, đền Quán Thánh, chùa Hà... đông nghẹt phương tiện giao thông vào chiều mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đền chùa Hà Nội đông nghẹt, du khách mệt nhoài vì tắc đường - 1

Chiều ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân Hà Nội và du khách đổ về những ngôi đền, chùa linh thiêng của thành phố. Nhiều nơi như chùa Hà, chùa Trấn Quốc, đền Quán Thánh... đông nghẹt người tới cầu may năm mới.

Đền chùa Hà Nội đông nghẹt, du khách mệt nhoài vì tắc đường - 2

Các tuyến đường hướng vào đền, chùa ùn tắc. Đặc biệt, đường Thanh Niên ùn dài, di chuyển khó khăn suốt từ 16h - 18h. Ô tô đỗ tràn lề đường, kéo dài từ đền Quán Thánh đến phủ Tây Hồ.

Đền chùa Hà Nội đông nghẹt, du khách mệt nhoài vì tắc đường - 3

Xe máy xếp kín trên vỉa hè đường Thanh Niên đoạn giáp chùa Trấn Quốc. Du khách và người dân phải khéo léo lách qua chỗ trống để vào lễ chùa. Những điểm trông giữ xe tự phát cũng xuất hiện.

Đền chùa Hà Nội đông nghẹt, du khách mệt nhoài vì tắc đường - 4

Hình ảnh ghi lại tại chùa Trấn Quốc lúc 17h chiều mùng 1 Tết. Chùa Trấn Quốc được xây dựng vào khoảng thời gian năm 541 - 547, là ngôi chùa lâu đời nhất của Thăng Long - Hà Nội. Đây là một trong những trung tâm Phật Giáo của thủ đô, thu hút nhiều tín đồ Phật tử và khách tham quan.

Đền chùa Hà Nội đông nghẹt, du khách mệt nhoài vì tắc đường - 5
Đền chùa Hà Nội đông nghẹt, du khách mệt nhoài vì tắc đường - 6

Người dân và du khách tới chùa để cầu mong năm mới bình an, may mắn. Nhiều người cũng tranh thủ chụp ảnh kỉ niệm bên gia đình, ghi lại khoảnh khắc đầu xuân năm mới rộn ràng.

Đền chùa Hà Nội đông nghẹt, du khách mệt nhoài vì tắc đường - 7

Phải tới 18h, lượng người đổ về chùa Trấn Quốc mới giảm dần.

Đền chùa Hà Nội đông nghẹt, du khách mệt nhoài vì tắc đường - 8

Đền Quán Thánh đón rất đông người dân và du khách từ ngay sau thời điểm giao thừa. Tới chiều ngày mùng 1 Tết, nhiều người chấp nhận vái vọng từ sân chùa vì lượng du khách quá đông.

Đền chùa Hà Nội đông nghẹt, du khách mệt nhoài vì tắc đường - 9

"Gia đình tôi có truyền thống, sáng ngày mùng 1 đi thăm người thân và đến chiều bắt đầu đi lễ chùa. Tới 15h chiều, nhiều tuyến đường vào các đền, chùa lớn đều ùn tắc, chỗ để xe chật kín. Di chuyển khá vất vả, mất thời gian không kém giờ cao điểm ngày thường", chị Hoa Trần (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết. Phải chờ đợi khoảng 30 phút, gia đình chị mới có thể vào lễ tại đền Quán Thánh.Nguồn: Vietbao

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn