Chuyên viên kỹ thuật Apple tiết lộ 11 sai lầm người dùng iPhone thường mắc phải

Dưới đây là 11 sai lầm của người dùng iPhone và lời khuyên từ các chuyên viên kỹ thuật của Apple giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho điện thoại của bạn.

Dùng sạc không rõ nguồn gốc

Sạc iPhone bằng bộ sạc không chính hãng sẽ rút ngắn tuổi thọ điện thoại của bạn nhanh chóng. Trong trường hợp bạn không mang theo sạc điện thoại, hãy hỏi mượn đúng loại sạc chính hãng cho dòng và mẫu điện thoại của bạn.

Chuyên viên kỹ thuật Apple tiết lộ 11 sai lầm người dùng iPhone thường mắc phải-1

Nhiều trường hợp sạc điện thoại giả thậm chí có thể khiến điện thoại của bạn bốc cháy hoặc phát nổ. Vì vậy, nếu chẳng may sạc gốc bị hỏng, hãy mua đúng loại, đừng tham rẻ để sau này phải tốn nhiều tiền hơn.

Không kiểm tra lại số điện thoại kết nối iCloud

Đừng cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào nếu bạn không có quyền truy cập vào số điện thoại được liên kết vì sau khi khởi động lại, bạn sẽ phải nhập mã được gửi đến số điện thoại. Nếu bạn không thể nhập mã đó, bạn sẽ phải tuân theo một quy trình rất dài để khôi phục tài khoản của mình.

Chuyên viên kỹ thuật Apple tiết lộ 11 sai lầm người dùng iPhone thường mắc phải-2

Bạn sẽ phải tới trung tâm phân phối điện thoại và bảo hành để tiến hành khôi phục, sẽ mất khá nhiều thời gian, và trong lúc chờ đợi bạn sẽ phải dùng số điện thoại khác. Nếu bạn không muốn gặp rắc rối như vậy, hãy chú ý liên kết vài số điện thoại để đề phòng bất trắc.

Xóa toàn bộ ứng dụng khi mở nhiều chương trình

Không ít người dùng thương hiệu Apple có thói quen xóa hoặc tắt tất cả các ứng dụng để tiết kiệm pin. Trên thực tế, đó là hành động sai lầm, vì các ứng dụng nền khi không sử dụng sẽ ở chế độ tạm dừng và không cần thêm năng lượng.

Chuyên viên kỹ thuật Apple tiết lộ 11 sai lầm người dùng iPhone thường mắc phải-3

Tuy nhiên, khi bạn cần và bật để dùng lại, chúng sẽ ngốn năng lượng cho việc khởi chạy. Thói quen này có hại nhiều hơn lợi.

Không dùng ốp để che chắn các cổng quan trọng

Khi chọn ốp bảo vệ, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng. Chiếc ốp có thể che chắn các cổng quan trọng sẽ giúp bạn không phải tốn thời gian vệ sinh iPhone, và giảm nguy cơ cháy nổ khi rắc cắm sạc chứa nhiều bụi bẩn.

Chuyên viên kỹ thuật Apple tiết lộ 11 sai lầm người dùng iPhone thường mắc phải-4

Đôi khi sẽ hơi khó chịu khi phải tháo ốp ra chỉ để sử dụng được các ổ cắm, nhưng sẽ đỡ phiền hơn rất nhiều so với việc phải vệ sinh thường xuyên hay một ngày nọ điện thoại phát nổ khi sạc.

Dùng điện thoại trong thời tiết quá nóng hay quá lạnh

Bạn phải luôn nhớ rằng iPhone không khỏe như cơ thể bạn: bạn chỉ có thể sử dụng điện thoại của mình trong khoảng nhiệt độ từ 0 - 35 độ C. Sử dụng điện thoại ở phạm vị ngoài cho phép có thể dẫn đến hậu quả rất xấu.

Chuyên viên kỹ thuật Apple tiết lộ 11 sai lầm người dùng iPhone thường mắc phải-5

Vì vậy, nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi đến các vùng quá nóng hoặc quá lạnh, đừng mang theo iPhone, hãy sử dụng một thiết bị có sức chịu đựng tốt hơn.

Luôn để sạc qua đêmNguồn: Vietbao

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn