HAGL đá vì người hâm mộ sao lại thế, bầu Đức?

CĐV HAGL có lẽ là những người tội nghiệp nhất trong hơn một thập niên qua, khi chưa từng được hưởng niềm vui chiến thắng với đội nhà.

Xem thêm: Công Phượng ghi bàn, HA Gia Lai vẫn để thua CLB TPHCM trên sân nhà

Thất bại trước Tp Hồ Chí Minh ở vòng đấu 18 hôm nay đã khép lại cơ hội vô địch V-League 2022 với HAGL. Một trận thua bạc nhược, trong đó người ta không hiểu vì sao HLV Kiatisuk Senamuang bỗng cất nguyên dàn hậu vệ quen thuộc trước đối thủ.

Đội hình HAGL ra sân vắng thủ môn số 1 Huỳnh Tuấn Linh, trung vệ Hữu Tuấn và cả 2 cầu thủ chạy cánh Văn Thanh, Hồng Duy. Thế trận giằng co trong cả hiệp 1 và bước sang hiệp 2, Tp Hồ Chí Minh chỉ mất 2 phút từ 56-58 để có liền 2 bàn thắng. Hàng phòng ngự HAGL đã chơi quá thiếu chắc chắn, tạo cơ hội cho các chân sút Tp Hồ Chí Minh ghi bàn.

Lần cuối HAGL vô địch V-League cách đây đã 18 năm. Trong 18 năm qua, các CĐV phố núi vẫn không ngừng mong một lần thấy đội bóng của bầu Đức đoạt cúp. Với những CĐV trung thành, niềm vui không lớn gì hơn là chiến thắng của đội nhà.

HAGL đá vì người hâm mộ sao lại thế, bầu Đức? ảnh 1
Trận thua Tp Hồ Chí Minh đặt dấu chấm hết cho hy vọng đoạt cúp vô địch V-League của HAGL. (ảnh Anh Thắng)

Nhưng, lại nhưng, trong từng nấy năm HAGL chưa một lần trở lại đỉnh vinh quang. Từ năm 2015, bầu Đức quyết định đưa lứa 1 Học viện HAGL của Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường…lên V-League. Qua nhiều năm chật vật, người hâm mộ HAGL vẫn kiên nhẫn chờ đợi, giữ tình yêu với đội bóng. Họ chờ các cầu thủ trẻ thưởng thành.

Nhưng đến trận thua Tp Hồ Chí Minh hôm nay, không rõ các CĐV HAGL còn đủ kiên nhẫn với đội bóng. Về lý thuyết, HAGL (22 điểm) vẫn còn cơ hội cạnh tranh với Hà Nội (34 điểm), hoặc chí ít một vị trí trong tốp 3. Đó là cơ sở để người hâm mộ chờ một trận đấu cống hiến của HAGL.

Thất bại bạc nhược trước Tp Hồ Chí Minh, đội đang cần điểm trong cuộc đua trụ hạng, đặt dấu chấm hết cho những nỗ lực cả mùa giải của HAGL. Con đường đến chức vô địch xa vời, và thậm chí đội bóng của bầu Đức khó có cơ hội vào tốp 3.

HAGL đá vì người hâm mộ sao lại thế, bầu Đức? ảnh 2
CĐV là tài sản của CLB. Chiến thắng của CLB là niềm vui với người hâm mộ.

Bầu Đức luôn khẳng định HAGL đá không cần cúp, và đá vì người hâm mộ. Nhưng bầu Đức có lẽ đã quên rằng, niềm vui lớn nhất với các CĐV là được chứng kiến đội nhà chiến thắng, nâng cúp.

Đá vì người hâm mộ thì không thể đá mãi như thế, bầu Đức ơi!Nguồn: Vietbao

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn