Hơn 2 triệu tài khoản hủy theo dõi Miss Grand: Chiêu trò chạy theo giá trị ảo?

Các năm trước, Phương Nga và Kiều Loan cũng góp mặt trong top nhờ lượt vote cao nhất cuộc thi Miss Grand International này. Hay như ví dụ khác ở Miss World hồi năm 2015, Trần Ngọc Lan Khuê được gọi tên vào top 11 nhờ dẫn đầu bình chọn. Trường hợp của Kim Duyên và Khánh Vân ở Miss Universe sau này cũng tương tự, nhờ bình chọn mà họ đã lọt vào top cao của cuộc thi. Riêng Khánh Vân, cô trở thành người đẹp được bình chọn nhiều nhất lịch sử đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ. Điều này cho thấy khán giả Việt đã đoàn kết và đồng lòng như thế nào trong cuộc đua bầu chọn cho thí sinh nước nhà.

Chính vì vậy, chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng, chiêu bài kéo tương tác của ông Nawat đã phát huy tác dụng cực kỳ hiệu quả cho Miss Grand International. Tài khoản Miss Grand International thu hút lượt theo dõi mới với tốc độ chóng mặt, có thời điểm vượt hơn 1,5 triệu follow so với trang của Miss Universe chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, vào đêm 25/10, kể từ giây phút Đoàn Thiên Ân vắng mặt trong top 10 chung cuộc, trang Instagram của Miss Grand International đã có dấu hiệu "tuột dốc không phanh".

Diễn biến trên đã chứng minh được quan điểm cho rằng ông Nawat mải theo đuổi tham vọng đưa Miss Grand International trở thành cuộc thi hoa hậu có lượng theo dõi nhiều nhất bằng cách chạy theo những con số. Tuy nhiên, đây thực chất chỉ là giá trị ảo, không mang tính bền vững và lâu dài, thậm chí còn có thể bị "quay lưng" khi nhận nhiều phản ứng trái chiều từ người hâm mộ.

Top 20 là vừa vặn với Đoàn Thiên Ân?

Sau khi trượt top 10 và đành dừng chân ở top 20 chung cuộc tại Miss Grand International 2022, Đoàn Thiên Ân đã không giấu nổi sự thất vọng. Cô cho biết: "Nói không khóc thì không được vì bản thân Ân không nghĩ mình sẽ bị loại khỏi top 10. Có thể là Ân có ít thời gian chuẩn bị nhưng Ân nghĩ với năng lực của mình thì vẫn đủ khả năng để vào top 10. Cá nhân Ân thấy là phần trình diễn của Ân không tệ đến mức bị loại khỏi top 10, nên thấy hơi thất vọng. Việc Ân bị loại khỏi top 10 nằm ngoài ý muốn của Ân. Lúc đó Ân đứng cầu nguyện để vô top 10, Ân tự tin lắm. Ân còn nói chị Dung tin Ân đi, Ân làm được”.

Sau phát ngôn của Đoàn Thiên Ân, loạt fanpage đều đăng tải lại và thu hút nhiều bình luận từ phía công chúng với những phản ứng trái chiều. Đông đảo người hâm mộ tỏ ra tiếc nuối cho đại diện Việt Nam, thậm chí có ý kiến còn cho rằng, Đoàn Thiên Ân bị "chơi xấu".

Độc giả Nguyễn Ngọc Huệ chia sẻ: "Khổ thân Ân, thà không có gì đã đành. Đây vừa tài năng, vừa cố gắng mà bị chơi xấu. Giải phụ chỉ là xoa dịu thôi". Đồng quan điểm đó, độc giả Hoài Thương bày tỏ: "Tuy chị không dành vị trí cao nhưng chị đã chứng minh được tài năng của mình, mục tiêu của intop là làm gì, là để chứng mình mình giỏi, chị đã chứng minh được rồi, fan Việt Nam thấy được điều đó rồi nên cũng không cần vào sâu hơn đâu ạ".

Tuy nhiên, cũng có không ít người cho rằng, có khi nào Đoàn Thiên Ân đang tự tin thái quá. "Tôi nói thật, tiếng Anh với body đâu có được như Thuỳ Tiên, mọi người chỉ coi cái này cái kia người ta đánh giá, tôi thấy Thiên Ân vào top 20 là quá đủ rồi" - Đó là chia sẻ của độc giả Cẩm Đan.

Hay như độc giả Phương Miu cho biết: "Đã đi thi một cuộc thi không có đáp án chính xác thì không có gì chắc chắn là mình đạt được thứ hạng gì cả. Không được thì phải nỗ lực thêm chứ chớ ỉ ôi làm gì".

Trước làn sóng "tranh cãi" của fans Việt, ông Nawat khẳng định Hoa hậu Thiên Ân trượt top 10 là công bằng. Ngoài ra, ông còn so sánh, khen đại diện Ấn Độ, Malaysia, Lào đẹp hơn Việt Nam nhưng không vào top. Vậy nên một suất trong top 20 là vừa vặn với Thiên Ân.

"Với Ban giám khảo, không có vị trí nào cho cô ấy. Tôi đã cố gắng đưa cô ấy vào top 20. Cô ấy rất chậm chạp trong suốt quá trình thi. Nếu muốn chiến thắng, hãy rèn luyện thêm và hẹn gặp vào năm sau", ông Nawat cho biết./.Nguồn: Vietbao

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn