World Cup 2022 chính thức khởi tranh

20/11/2022 | 19:15

Thông tin trước lễ khai mạc World Cup 2022

Lễ khai mạc World Cup 2022 sẽ diễn ra tại sân Al Bayt có sức chứa 60.000 người, cách Doha 40 km về phía Bắc. Sân vận động này được đặt tên và thiết kế theo những chiếc lều được sử dụng bởi những người du mục ở vùng Vịnh.

SVĐ Al Bayt là địa điểm xa trung tâm Doha nhất nhưng cũng là một trong những sân bóng lớn nhất và có mái che có thể thu vào.

Mô phỏng sân khấu Lễ khai mạc World Cup 2022

Theo truyền thông quốc tế, Qatar đã chi hơn 300 tỉ USD để phục vụ cho World Cup 2022. Vì thế, người hâm mộ trên toàn thế giới dự kiến sẽ được thưởng thức những màn trình diễn đặc sắc, hoành tráng tại lễ khai mạc sắp tới.

Dự kiến trong lễ khai mạc sẽ có sự góp mặt của chủ tịch FIFA Gianni Infantino cùng một hoàng thân Qatar, bên cạnh đó linh vật Laʼeeb sẽ đá trái bóng biểu tượng để mở đầu giải đấu.

FIFA vẫn chưa công bố danh sách đầy đủ các nghệ sĩ biểu diễn cho lễ khai mạc World Cup 2022. Ca sĩ Jungkook, một trong 7 thành viên của nhóm nhạc BTS (Hàn Quốc) sẽ biểu diễn tại buổi lễ.

Theo tờ The Telegraph, những cái tên khác nhiều khả năng góp mặt ở lễ khai mạc bao gồm ngôi sao nhạc pop Colombia Shakira, người đã hát bài hát chính thức của World Cup 2010, Black Eyed Peas, Robbie Williams và Nora Fatehi.

Lễ khai mạc sẽ sử dụng tối đa công nghệ ánh sáng để tạo nên những hình ảnh hoành tráng. Một thành viên ban tổ chức tiết lộ trên The Telegraph: "Lễ khai mạc FIFA World Cup là cơ hội chỉ một lần trong đời đối với Qatar. Chúng tôi sẽ dùng hết khả năng để đảm bảo hình ảnh ngày mở màn thật đa sắc màu, kết nối thế giới, mang đến thông điệp hòa bình, nhân ái cũng như khởi đầu giải đấu một cách suôn sẻ, mang đến nhiều cảm xúc cho những người hâm mộ".

Được biết, Qatar đã chi hơn 300 tỉ USD để phục vụ cho World Cup 2022. Vì thế, người hâm mộ trên toàn thế giới dự kiến sẽ được thưởng thức những màn trình diễn đặc sắc, hoành tráng tại lễ khai mạc cũng như 64 cuộc tranh tài sắp tới.

Tại World Cup 2022, FIFA quyết định sử dụng trái bóng Al Rihla do Adidas sản xuất. Trong tiếng Ả Rập, Al Rihla có nghĩa là cuộc hành trình. Trái bóng này được gắn thêm cảm biến đo quán tính giúp các trọng tài xác định những tình huống việt vị nhanh chóng và chính xác hơn.Nguồn: Vietbao

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn