Chủ tịch nước: Việt Nam - Hàn Quốc hướng tới nâng cấp quan hệ song phương

Vui mừng gặp cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết chuyến thăm Hàn Quốc lần này có ý nghĩa quan trọng, vừa kỷ niệm 30 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, vừa là dịp để hướng tới nâng cấp quan hệ hai nước. Quan hệ hai nước đang trong giai đoạn phát triển toàn diện và tốt nhất với sự tin cậy sâu sắc, hợp tác hiệu quả, có chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực.

Chủ tịch nước trân trọng gửi lời hỏi thăm thân thiết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc tới bà con cùng gia đình, lời thăm hỏi sức khoẻ dồi dào cùng những tình cảm ấp áp nhất từ quê nhà.

"Bà con người Việt tại Hàn Quốc tuy xa đất nước nhưng Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, bởi kiều bào là bộ phận máu thịt, không thể tách rời Tổ quốc" - Chủ tịch nước bày tỏ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết tại cuộc gặp với Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo ở APEC (Thái Lan) tháng 11 vừa qua, lãnh đạo Chính phủ Hàn Quốc đã đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc với những góp tích cực cho sở tại cũng như quan hệ hai nước, tạo dựng được lòng tin với chính quyền và người dân Hàn Quốc. Điều đó thể hiện sự trân trọng của Hàn Quốc đối với cộng đồng người Việt Nam.

Chủ tịch nước: Việt Nam - Hàn Quốc hướng tới nâng cấp quan hệ hai nước - Ảnh 4.

Chủ tịch nước tặng quà đại diện cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Với 65.000 gia đình đa văn hóa Việt - Hàn tại Hàn Quốc, Chủ tịch nước mong muốn các gia đình tiếp tục giữ gìn các nét văn hóa truyền thống của hai nước, trong đó cần quan tâm dạy tiếng Việt cho các thế hệ thứ 2, thứ 3; lưu giữ, giáo dục các giá trị văn hóa truyền thống của người Việt Nam cho thế hệ trẻ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn quan tâm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người Việt Nam tại nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc, để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Trước những đề xuất của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, trong các cuộc gặp với lãnh đạo Hàn Quốc, Chủ tịch nước sẽ đề nghị tiếp tục hỗ trợ người Việt Nam tại Hàn Quốc; bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người Việt Nam, trong đó có điều kiện về visa cho sinh viên Việt Nam. 

Chủ tịch nước: Việt Nam - Hàn Quốc hướng tới nâng cấp quan hệ hai nước - Ảnh 5.

Chủ tịch nước chụp ảnh bà con người Việt

Đặc biệt, theo Chủ tịch nước, vấn đề lớn nhất lúc này là nâng cao tầm trí tuệ của người Việt Nam tại một đất nước phát triển như Hàn Quốc, chứ không phải chỉ lao động phổ thông, dù đây cũng là điều rất cần thiết.

"Chúng ta đang trong thời kỳ công nghiệp 4.0, vấn đề đổi mới sáng tạo, vấn đề học hành tử tế, lao động chất lượng cao là các vấn đề rất lớn cần phấn đấu. Số sinh viên cần tăng lên, số người đổi mới sáng tạo, starup phải nhiều hơn, xuất hiện những kỳ lân Việt Nam phải có mặt ở đây…" - Chủ tịch nước nhắn nhủ.

Chủ tịch nước mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục đoàn kết, thương yêu giúp đỡ nhau hội nhập sở tại, phát huy trí tuệ của người Việt Nam ở nước ngoài, đóng góp phát triển nước sở tại cũng như hướng về xây dựng quê hương, đất nước.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước biểu dương Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã làm tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao là phát huy vai trò cầu nối thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc, trong đó đã tham gia phối hợp chuẩn bị tốt cho chuyến thăm này của Chủ tịch nước; thực hiện tốt nhiệm vụ bảo hộ công dân.

Thời gian tới, Đại sứ quán làm tốt công tác dự báo, tham mưu cho Đảng, Nhà nước các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương, bảo hộ công dân, đóng góp cho sự phát triển đất nước.

Thế Dũng từ Seoul, Hàn QuốcNguồn: Vietbao

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn