Lúc thất nghiệp mới biết chị chồng cạn nghĩa

Tôi mất dần niềm tin vào chị nên ít qua lại. Chị cũng giận dỗi và giữ khoảng cách với gia đình tôi. Thậm chí, sinh nhật của cháu, chị còn chẳng đến dự, dù mời trước đó cả tuần. Tuy vậy nhưng trong lòng, chúng tôi vẫn tôn trọng và luôn xem anh chị là người thân, dẫu đã từng bị chị nói dối vài lần.

Đến cuối năm nay, công ty tôi làm ăn thất bát, sếp buộc phải ngừng hợp đồng, giảm bớt số nhân sự. Xui xẻo là tôi có tên trong danh sách đó. Về phía chồng, anh cũng chẳng khá khẩm hơn khi tình hình kinh doanh ngày càng khó khăn. Nghỉ việc hai tháng qua, tôi thật sự bế tắc, tìm việc mới chưa được, cộng thêm hàng tá khoản phải chi mỗi tháng, chúng tôi rơi vào thiếu hụt.

Mọi thứ như chuỗi xui xẻo, khi mà con ốm, tôi thất nghiệp, cha tôi lại mới nhập viện vì đau thận. Hết nước, tôi sang nhà, hỏi vay tiền chị.

Lúc thất nghiệp mới biết chị chồng cạn nghĩa-2
Tôi thất vọng vì từng giúp và coi chị như chị ruột (Ảnh minh họa).

Đáp lại mong chờ của tôi, chị lạnh lùng nói: "Chị đâu có tiền dư". Tôi bất ngờ khi nghe câu ấy, bất ngờ vì chị thờ ơ đến nhẫn tâm, dù trước kia, tôi từng ra sức giúp đỡ chị.

Cứ tưởng chị không cho mượn là xong, nào ngờ chị còn đi nói xấu, đặt điều rằng tôi vay mượn chỉ để lo cho nhà ngoại, tiền chồng tôi làm cũng là để chu cấp cho nhà ngoại…

Tôi bức xúc, qua gặp chị thì nhận về những câu mắng mỏ, khinh thường: “Chắc làm ăn chẳng ra gì mới bị người ta đuổi việc”.

Câu nói ấy khiến tôi tổn thương vô cùng, bởi dù gì tôi cũng từng giúp chị và coi chị như chị ruột. Tôi cứ ngỡ chị cũng thương tôi, đâu ngờ chị chỉ ngọt nhạt lúc tôi có tiền, còn khi thất thế thì lạnh lùng quay mặt.

Nhưng cũng nhờ khó khăn, thất nghiệp, tôi mới nhìn thấu sự cạn nghĩa của chị chồng, để không bao giờ mắc sai lầm như ngày xưa nữa.

Theo Phụ nữ TP.HCMNguồn: Vietbao

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn