Lý do Pele trở thành biểu tượng Internet dù đã giải nghệ 50 năm

Khi còn sống, Pele vẫn hoạt động tích cực trên mạng xã hội, tương tác với các cầu thủ đương thời. Khả năng "đoán toàn sai" cũng khiến ông được nhắc đến thường xuyên.

Sự ra đi của Pele là chủ đề được quan tâm nhất trên mạng xã hội trong ngày 30/12. Ảnh: Reuters.

Rạng sáng ngày 30/12 (giờ Hà Nội), gia đình của huyền thoại bóng đá Pele thông báo về sự ra đi của ông ở tuổi 82. Ngay khi tin tức được truyền đi, việc “Vua bóng đá” qua đời trở thành chủ đề được quan tâm, chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội.

Trong đó, từ khóa “Pele qua đời” ở các thứ tiếng trở thành chủ đề được tìm kiếm hàng đầu trên Facebook. Trước khi thông báo từ gia đình Pele được đưa ra, các tin giả về tình hình hình sức khỏe của ông được nhiều trang, fanpage chia sẻ. Do đó, nhiều người dùng tìm kiếm từ khóa để xác thực.

Lượng quan tâm đến từ khóa “Pele” trên nền tảng tìm kiếm Google cũng tăng mạnh. Dữ liệu cho thấy người dùng theo dõi nhiều hơn khi bệnh tình của “Vua bóng đá” chuyển biến bất lợi gần đây. Theo ước tính của Google, lượng tìm kiếm cho từ khóa “Pele” trên toàn thế giới đang tăng mạnh, ở mức cao nhất từ khi công ty bắt đầu thu thập dữ liệu vào 2004. Brazil, Angola, Mozambique, Bồ Đào Nha là những quốc gia có sự quan tâm lớn nhất.

pele qua doi anh 1
Lượng quan tâm đến từ khóa "Pele" tăng mạnh trên Google. Ảnh: GoogleTrend.

Ở mạng xã hội Twitter, hashtag #Pele cũng tăng nhanh về số lượng bài đăng trên toàn cầu trong sáng 30/12. Hiện từ khóa này có 2,9 triệu lượt nhắc đến trên mạng xã hội do Elon Musk sở hữu.

Ngoài ra, nhiều cầu thủ nổi tiếng khắp thế giới thể hiện sự tiếc thương trước sự ra đi của huyền thoại bóng đá người Brazil. Đây cũng là những ngôi sao lớn nhất, có lượng người theo dõi khổng lồ trên mạng xã hội như Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Neymar, Mbappe…

Trong đó, bài đăng tưởng nhớ đến “Vua bóng đá” cũng là hoạt động đầu tiên trên mạng xã hội của siêu sao Cristiano Ronaldo. CR7 đã không đăng bài nào từ sau trận thua của Bồ Đào Nha ở tứ kết World Cup 2022.

Giai đoạn đỉnh cao của Pele là thời kỳ 1958-1970 với 3 chức vô địch World Cup cùng Brazil, trong đó có 2 lần lên ngôi liên tiếp. Khi ông là ngôi sao lớn của bóng đá thế giới, Internet còn chưa được phát minh. Đồng thời, Pele có một sự nghiệp gắn liền ở quê nhà, không đến châu Âu. Do đó, các thông tin liên quan đến “Vua bóng đá” lúc còn thi đấu khá hạn chế.

Điều này không làm giảm sức hút của ông ở thời đại mạng xã hội. Pele sở hữu tài khoản Facebook, Instagram với hàng triệu người theo dõi. Ông thường xuyên xuất hiện cùng các siêu sao bóng đá hiện thời tại các sự kiện lớn.

Đồng thời, việc dự đoán với tỷ lệ chính xác siêu thấp của Pele cũng là một hiện tượng trên Internet nhiều năm qua. Ở tuổi 80, ông vẫn được giới trẻ quan tâm, nhắc đến như một biểu tượng của việc đoán ngược.Nguồn: Vietbao

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn