Nga phóng nhiều tên lửa trong đêm, gây thiệt hại nặng nề cho Ukraine

Quân đội Nga tiếp tục tấn công tên lửa nhằm vào các mục tiêu tại thành phố Kryvyi Rih và Zaporizhia của Ukraine.

Nga phóng nhiều tên lửa trong đêm, gây thiệt hại nặng nề cho Ukraine - 1
Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga tại căn cứ không quân Engels (Ảnh: Defense Express).

Theo ông Valentyn Reznichenko, người đứng đầu chính quyền quân quản vùng Dnipropetrovsk của Ukraine, quân đội Nga đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa nhằm vào thành phố Kryvyi Rih, quê nhà của Tổng thống Volodymyr Zelensky.

Theo đó, vào khoảng nửa đêm ngày 5/12, quân đội Nga đã bắn 3 tên lửa vào một cơ sở công nghiệp tại Kryvyi Rih, khiến một người thiệt mạng và ít nhất 3 người khác bị thương.

"Một nhân viên đã thiệt mạng. Nhân viên cứu hộ đưa thi thể của anh ta ra khỏi đống đổ nát sau khi xưởng sản xuất bị phá hủy bởi tên lửa Nga", ông Reznichenko nói, đồng thời cho biết 3 người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện cấp cứu ngay trong đêm.

Trước đó, ông Oleksandr Vilkul, người đứng đầu chính quyền thành phố Kryvyi Rih, thông báo về việc nhiều vụ nổ lớn đã được ghi nhận trong đêm. Nhà chức trách yêu cầu toàn bộ người dân ở yên trong nơi trú ẩn cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Cũng trong ngày 5/12, Thư ký Hội đồng Thành phố Zaporizhia Anatolii Kurtiev tuyên bố quân đội Nga đã tiến hành tập kích tên lửa nhiều cơ sở hạ tầng công nghiệp và năng lượng tại thành phố.

"Tên lửa Nga đã nhắm đến các mục tiêu năng lượng và công nghiệp trong thành phố. Một công ty tư nhân cũng đã bị tấn công", ông Kurtiev chia sẻ trên trang Telegram cá nhân.

Lính cứu hỏa địa phương đã lập tức được điều động đến hiện trường. Thương vong về người hiện đang được tổng hợp.

Nga phóng nhiều tên lửa trong đêm, gây thiệt hại nặng nề cho Ukraine - 2
Thành phố Zaporizhia ở miền Nam Ukraine sau một vụ tập kích tên lửa của Nga (Ảnh: Reuters).

Kể từ đầu tháng 10, Nga đã tăng cường các vụ tập kích hỏa lực nhằm vào Ukraine. Giới quan sát nhận định, Nga dường như đang muốn gia tăng áp lực lên Ukraine trong bối cảnh mùa đông lạnh giá sắp tới gần.

Vào ngày 15/11, quân đội Nga tiến hành một trận tập kích tên lửa quy mô lớn nhằm vào thủ đô Kiev và nhiều vùng lãnh thổ của Ukraine. Theo Không quân Ukraine, gần 100 tên lửa hành trình đã đánh trúng các cơ sở hạ tầng quan trọng cũng như một số khu dân cư tại quận trung tâm Pechersk ở thủ đô Kiev, thành phố Lviv, cùng các khu vực Kharkov, Rivne, Kryvyi Rih, Poltava, Odessa và Zhytomyr. Không lâu sau cuộc tập kích tên lửa quy mô lớn chưa từng có vào ngày 15/11, trong 2 ngày 17 và 23/11, quân đội Nga đã tiếp tục bắn hơn 100 tên lửa vào các mục tiêu trên lãnh thổ Ukraine.

Các vụ tấn công này đã khiến nhiều khu vực tại thủ đô Kiev cùng các thành phố lớn tại Ukraine bị thiệt hại nghiêm trọng, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Hàng triệu người Ukraine cũng đã phải sống trong cảnh mất điện sau khi hơn một nửa hệ thống năng lượng của Kiev đã bị tên lửa Nga vô hiệu hóa.Nguồn: Vietbao

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn