Siu Black nợ thuế cả trăm triệu nên không được đi diễn nước ngoài

Tôi chỉ có nghề hát, mà dịch thì có chương trình đâu. Thi thoảng, tôi hát cho nhà thờ, cũng kiếm được vài đồng đủ sống. Sau đó tôi nuôi heo, lỗ hai chục triệu. Hiện giờ, tôi vẫn đang kiếm tiền trả dần.

- Thời gian gần đây, chị có quảng cáo sản phẩm trên trang cá nhân?

Đúng rồi, phần thu nhập này đỡ đần cho tôi nhiều lắm. Lúc trước, tôi sống nhờ ở nhà chị Hai. Năm rồi, tôi mới làm nhà từ tiền tích góp và vay ngân hàng. Khi nào mình kiếm ra tiền, mình sẽ trả cho ngân hàng. Nói chung là thu nhập này không nhiều nhưng giúp tôi trang trải cuộc sống, trả tiền điện nước. Nói chung, tôi đang tiết kiệm hết mức có thể.

Heo hiện tại chưa bán được, phải qua Tết cơ. Vì chúng mới 2 tháng thôi, phải từ 3 - 4 tháng mới đủ điều kiện.

- Hiện quá trình điều trị bệnh cao huyết áp của chị ra sao?

Bác sĩ nói giờ là tôi “sống chung với lũ” luôn. Hôm bữa tôi đi Hà Nội, huyết áp lên 200mmHg vì không ngủ được. Tôi kiêng khem đủ thứ mà vẫn không khá lên. Vừa về tới nhà là tôi nhập viện luôn để theo dõi huyết áp.

Ngoài ra, chỉ số tiểu đường của tôi cũng cao nữa. Bác sĩ nói tôi quá trời, đừng xem thường sức khỏe. Thật ra không phải, tôi đã lớn tuổi rồi, nhiều khi bị mất ngủ, thức trắng đêm. Tôi hỏi bao nhiêu người ai cũng nói khi mình lớn tuổi thì việc này sẽ xảy ra.

- Sắp Tết, chị có nhận được nhiều show không? Mức cát-xê ra sao thưa chị?

Tôi không có nhiều show. Sắp tới, tôi sẽ hát cho một chương trình từ thiện của Đài Tiếng nói Việt Nam. Tôi thì cứ ai kêu làm từ thiện là tôi đi. Người ta trả cho mình tiền vé máy bay, tiền ăn ở là tốt rồi. Từ thiện mà, đâu có nói giá được đâu. Ban tổ chức đưa bao nhiêu thì tôi nhận bấy nhiêu thôi.

Với cả, Tết tôi không chạy show, tôi chỉ muốn ở nhà, quây quần bên con cháu. Chỉ có mùng 6 Tết, tôi hát cho nhà thờ ở Vũng Tàu.

- Chị có kế hoạch đón Tết ra sao?

Tết là tôi ăn theo người Kinh, chứ Tết của đồng bào tôi thì chưa đến ngày (cười). Mỗi năm, tôi gói đôi ba cái bánh cho các cháu, mua mứt, mua bánh kẹo cho có không khí Tết. Ngày đầu năm, mình qua nhà bà con chúc Tết, thăm hỏi lẫn nhau.

Còn Tết thật sự của chúng tôi là vào tháng 4. Bạn có biết bài Gặt Lúa Đông Xuân không? Đó là anh nhạc sĩ viết dựa trên ngày vui nhất của đồng bào. Tất cả đồng bào luôn. Còn Tết này gia đình tôi vẫn ăn theo mọi người cho vui.

Theo Tri Thức & Cuộc SốngNguồn: Vietbao

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn