Hai máy bay chiến đấu bị rơi ở Ấn Độ

Hai máy bay chiến đấu đã gặp tai nạn khi đang bay huấn luyện ở miền Trung Ấn Độ sáng thứ Bảy (28/1). Theo Không quân Ấn Độ, một phi công đã thiệt mạng trong vụ việc.

Một chiếc máy bay Sukhoi Su-30 (do Nga sản xuất) và máy bay Mirage 2000 (do Pháp sản xuất) đã gặp tai nạn ở quận Morena thuộc bang Madhya Pradesh, hãng tin RT cho biết.

Sau đó, các mảnh vỡ của một trong hai chiếc máy bay đã được tìm thấy ở Madhya Pradesh, trong khi chiếc còn lại rơi xuống bang Rajasthan gần đó, cách khoảng 100km.

Hai máy bay chiến đấu bị rơi ở Ấn Độ ảnh 1
Xác một chiếc máy bay ở Morena. Ảnh: NDTV

Theo báo cáo, các máy bay đã cất cánh từ Căn cứ Không quân Gwalior ở Madhya Pradesh để thực hiện các cuộc diễn tập theo lịch trình. Trên máy bay Su-30 có hai phi công, còn trên máy bay Mirage 2000 có một phi công. Tuy nhiên máy bay đã mất liên lạc vào lúc khoảng 5h30’ sáng (giờ địa phương).

Một số tờ báo cho rằng hai chiếc máy bay có thể đã va chạm giữa không trung. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có bình luận chính thức nào về nguyên nhân vụ việc.

Lực lượng Không quân Ấn Độ đã xác nhận việc hai máy bay gặp nạn trên Twitter. “Một trong ba phi công trên hai máy bay đã thiệt mạng”, lực lượng này thông báo, và cho biết thêm rằng một cuộc điều tra đã được tiến hành.

Hai phi công còn lại đã được giải cứu và đưa đến bệnh viện.

Sukhoi Su-30 của Nga là máy bay chiến đấu đa năng hai chỗ ngồi, được đưa vào hoạt động từ giữa những năm 1990.

Máy bay chiến đấu Mirage 2000 do công ty Dassault Aviation của Pháp sản xuất, được giới thiệu vào giữa những năm 1980. Máy bay này có cả phiên bản một và hai chỗ ngồi.Nguồn: Vietbao

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn