‘Lão mai’ 100 tuổi, cây mai 'bàn tay năm ngón' gây sốt ở miền Tây

Lão mai" 100 tuổi, cây mai "bàn tay năm ngón" là những "tác phẩm" thu hút sự chú ý lớn nhất lại chợ hoa xuân thành phố Long Xuyên, An Giang.

Những ngày này, bà con từ khắp các tỉnh miền Tây đã mang rất nhiều loại hoa kiểng đa dạng chủng loại màu sắc bày bán tại chợ hoa Xuân tại TP Long Xuyên, tỉnh An Giang trước thềm Tết Quý Mão 2023. Trong đó, những cây mai vàng tiền tỷ luôn là tâm điểm thu hút người chơi mai tìm đến.

‘Lão mai’ 100 tuổi, cây mai 'bàn tay năm ngón' gây sốt ở miền Tây - 1

Năm nay, anh Nguyễn Văn Trãi (39 tuổi, ngụ thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) mang đến chợ xuân TP Long Xuyên cây mai được coi là “độc nhất vô nhị”; bởi, nó có hình dáng như bàn tay 5 ngón. (Ảnh: Kim Hà)

‘Lão mai’ 100 tuổi, cây mai 'bàn tay năm ngón' gây sốt ở miền Tây - 2

Theo chủ nhân của cây mai “Bàn tay 5 ngón”, cây này khoảng 40 năm tuổi. Trong một dịp tình cờ, anh nhìn thấy cây mai này trong vườn nhà của người quen, thấy thân cây to, hình dáng độc đáo nên ngỏ ý mua về chăm sóc. Anh Trãi cho biết, cây này chỉ bón phân nuôi gốc, còn bản thân nó là cây mai nguyên thuỷ, đã có hình dáng đẹp tự nhiên không cần phải ghép hay chỉnh sửa gì. (Ảnh: Kim Hà)

‘Lão mai’ 100 tuổi, cây mai 'bàn tay năm ngón' gây sốt ở miền Tây - 3

Tại chợ hoa xuân, cây mai “Bàn tay 5 ngón” có bề hoành gốc lên đến 1,1m, thân cao 5m được anh Trãi chào bán với mức giá 1,5 tỷ đồng. (Ảnh: Kim Hà)

‘Lão mai’ 100 tuổi, cây mai 'bàn tay năm ngón' gây sốt ở miền Tây - 4

Mỗi chủ nhân của các gian hàng mai kiểng Tết đều có một cây làm điểm nhấn cho cho mình. Cạnh bên anh Trãi là gian hàng của anh Nguyễn Văn Rạng (37 tuổi, ngụ xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) có điểm nhấn là “lão mai” trên 100 tuổi, hình dáng như con bạch tuộc. (Ảnh: Kim Hà)

‘Lão mai’ 100 tuổi, cây mai 'bàn tay năm ngón' gây sốt ở miền Tây - 5

Cây mai đặc biệt của anh Rạng khiến nhiều người chơi mai kiểng rất ấn tượng. Nó là giống mai vàng 6- 10 cánh, bề hoành gốc 90cm, cao 2,5m, được rao bán với giá 3,5 tỷ đồng. (Ảnh: Kim Hà)

‘Lão mai’ 100 tuổi, cây mai 'bàn tay năm ngón' gây sốt ở miền Tây - 6

“Cây được tôi mua từ vườn nhà dân trong tỉnh An Giang, rồi đem về đưa lên chậu trồng tới nay đã hơn 8 năm. Tết này, lần đầu tiên tôi đem nó ra chợ hoa xuân bán. Cây với hoành gốc to, rễ to vươn dài như những vòi bạch tuộc nên tôi đặt mai bạch tuộc”, anh Rạng chia sẻ. (Ảnh: Kim Hà)

‘Lão mai’ 100 tuổi, cây mai 'bàn tay năm ngón' gây sốt ở miền Tây - 7

Có nhiều năm bày bán mai Tết tại chợ hoa Xuân, anh Võ Tiền Giang (36 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) nhận định: “Năm nay, mai vàng tiền tỷ được nhà vườn đưa lên chợ ít hơn năm trước, cây vài trăm triệu thì nhiều hơn. Giới săn lùng cây kiểng mua đi bán lại thường dựa vào phong thủy, họ tìm cây tàn đa, tàn đào; còn những cây định giá tiền tỷ thì phải nhất đế, nhì thân, cây nguyên thủy, ít chỉnh sửa…”. (Ảnh: Kim Hà)

‘Lão mai’ 100 tuổi, cây mai 'bàn tay năm ngón' gây sốt ở miền Tây - 8

Năm nay, anh Giang chỉ bày bán những cây giá vài chục đến vài trăm triệu. Ngoài ra, hỗ trợ người bạn bán cây mai vàng giá 2 tỷ đồng. (Ảnh: Kim Hà)

‘Lão mai’ 100 tuổi, cây mai 'bàn tay năm ngón' gây sốt ở miền Tây - 9

Cây mai 2 tỷ đồng đang được anh Giang bày bán. (Ảnh: Kim Hà)

‘Lão mai’ 100 tuổi, cây mai 'bàn tay năm ngón' gây sốt ở miền Tây - 10

Tán và gốc mai đẹp hài hoà, thu hút nhiều người đến chiêm ngưỡng. (Ảnh: Kim Hà)

‘Lão mai’ 100 tuổi, cây mai 'bàn tay năm ngón' gây sốt ở miền Tây - 11

‘Lão mai’ 100 tuổi, cây mai 'bàn tay năm ngón' gây sốt ở miền Tây - 12

Những gốc mai "khủng", dáng thế lạ mắt tại chợ hoa xuân Long Xuyên dịp Tết Quý Mão 2023. (Ảnh: Kim Hà)

Kim Hà

(Nguồn: Tiền Phong)


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáoNguồn: Vietbao

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn