Hội Mái ấm Việt-Séc hướng tới kỉ niệm 10 năm hoạt động và Đại hội lần thứ 3

Đại biểu tham dự buổi tổng kết, ngoài đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Séc còn có đại diện các hội, đoàn người Việt tại Cộng hòa Séc, các tổ chức thiện nguyện của Séc và các nhà hảo tâm trong cộng đồng. Thay mặt Ban chấp hành của Hội, bà Nguyễn Thị Dung, Chủ tịch hội đã đọc báo cáo tổng kết hoạt động của hội Mái ấm Việt-Séc trong năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023.

Hội Mái ấm Việt-Séc hướng tới kỉ niệm 10 năm hoạt động và Đại hội lần thứ 3
Một số thành viên của Hội Mái ấm Việt-Séc.

Bà Nguyễn Thị Dung cho biết, trong năm 2022, hội đã phối hợp với hàng chục trung tâm thiện nguyện trên toàn Séc để thăm hỏi, động viên, tặng quà nhiều gia đình người Việt Nam cũng như người Séc có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, các cháu nhỏ mồ côi, khuyết tật tại Cộng hòa Séc. Không quản ngại đường sá xa xôi, hội còn cử đại diện về Việt Nam, tới nhiều vùng miền của Tổ quốc, để trao những phần quà nhỏ, nhưng đầy ý nghĩa của những tấm lòng thơm thảo đến tận những nơi có những mảnh đời kém may mắn, cần sự trợ giúp trong xã hội.

Với tinh thần đó, Hội Mái ấm Việt-Séc đã xác định phương hướng hoạt động năm 2023 cũng như hướng đến kỷ niệm 10 năm hoạt và đại hội nhiệm kỳ 3 của Hội với nhiều hoạt động thiết thực hơn như mở rộng hội viên tích cực tham gia vào Ban chấp hành, kiện toàn công tác tổ chức sẵn sàng cho đại hội lần thứ 3; hoàn thiện hồ sơ và kêu gọi ủng hộ ngôi nhà chung cho người già Việt Nam tại Séc; tìm cách khai thác kinh phí Hội và tiếp tục các hoạt động thiện nguyện...

Hội Mái ấm Việt-Séc hướng tới kỉ niệm 10 năm hoạt động và Đại hội lần thứ 3
Tham tán Công sứ Nguyễn Diệu Linh (phải) phát biểu tại sự kiện.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Séc, Tham tán Công sứ Nguyễn Diệu Linh đánh giá cao hoạt động thiện nguyện tích cực của Hội Mái ấm Việt-Séc và ghi nhận trong trong thời gian qua, với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, Mái ấm Việt-Séc luôn là một trong những ngọn cờ đầu trong các hoạt động từ thiện. Và để ghi nhận những việc làm đầy ý nghĩa và nhân văn của Hội Mái ấm Việt-Séc, vào năm 2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Séc đã ra quyết định tặng 6 Giấy khen cho các thành viên của Hội đã có những đóng góp tích cực. Bà Nguyễn Diệu Linh mong muốn Hội sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa, phát huy truyền thống nhân văn cao đẹp của người Việt. Đặc biệt là trong năm tới khi Hội kỷ niệm tròn 10 năm thành lập.

Hội Mái ấm Việt-Séc hướng tới kỉ niệm 10 năm hoạt động và Đại hội lần thứ 3
Ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đánh giá cao những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Hội Mái Ấm Việt-Séc, đồng thời kêu gọi các nhà hảo tâm tiếp tục chung tay đóng góp để chia sẻ khó khăn, mang niềm vui tới cho những đối tượng có hoàn cảnh trong xã hội tại Việt Nam và Cộng hòa Séc.

Hội Mái ấm Việt-Séc hướng tới kỉ niệm 10 năm hoạt động và Đại hội lần thứ 3
Một số bức tranh tại buổi bán đấu giá từ thiện.

Tại buổi tổng kết, ban tổ chức cũng tổ chức một buổi đấu giá tranh từ thiện. Một nửa số tiền thu được sẽ dùng để ủng hộ các hoạt động tiếp theo của Hội. Từ khi được thành lập vào tháng 11/2013 với hơn 50 hội viên, đến nay Hội Mái ấm Việt-Séc đã có hàng trăm hội viên tích cực tại nhiều tỉnh, thành ở Cộng hòa Séc. Mục đích của hội vẫn được duy trì từ ban đầu là nhằm giúp đỡ trẻ em khuyết tật, cơ nhỡ, người già neo đơn không nơi nương tựa ở Việt Nam và Cộng hòa Séc, công dân Séc và các dân tộc khác ở châu Âu gặp hoàn cảnh khó khăn. Các thành viên của hội chủ yếu là những chị em kinh doanh nhỏ theo mô hình gia đình, không dư giả về tài chính nhưng giàu lòng nhân ái và nhiệt huyết. Điều đặc biệt này đã lan tỏa và thu hút được nhiều hội viên là người Séc đến với Hội Mái ấm Việt-Séc. /.Nguồn: Vietbao

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn